ขังลวงทวงแค้น

ขังลวงทวงแค้น

Dead Wrong (2016)

ดูหนัง

เรื่องย่อ

เรื่องราวกล่าวถึงหลิวเต๋อเท่อ(กัวจิ้นอัน)ลูกหลานตระกูลเศรษฐีถูกจับตัวไปสิบปีโดยไม่มีข่าวคราวจนถูกประกาศว่าเสียชีวิตแล้ว สิบปีต่อมา หลังจากที่หลิวเต๋อเท่อได้รับการช่วยชีวิตกลับมา พบว่าทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป เพื่อทวงทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นของตนกลับคืนมา หลิวเต๋อเท่อจึงเริ่มต้นแผนการล้างแค้น... 

เว่ยอี้เซิง(กัวจิ้นอัน)เป็นแพทย์อันดับหนึ่งของฮ่องกง ย่วนเฉียว(วั่นจี้เหวิน)ภรรยาเป็นคนสุภาพอ่อนโยน ทั้งสองมีลูกด้วยกันคนหนึ่งมีชื่อว่าเว่ยจื่อชง(เฉินจื่อเล่อ)ซึ่งเป็นออทิสติก แต่สามคนพ่อแม่ลูกก็ใช้ชีวิตครอบครัวอย่างมีความสุข ปีหนึ่ง...เว่ยอี้เซิงพาคังเฉิงเจ๋อ(หวังฮ่าวซิ่น),หลิงเจ๋อซี(ไท่เฉิน)และลูกน้องหลายคนเดินทางไปทำงานที่เวียดนาม นึกไม่ถึงว่าการไปทำงานครั้งนี้ เว่ยอี้เซิงถูกคนจับตัวไปกักขังไว้ที่เกาะร้างไร้ซึ่งผู้คน ตัดขาดจากโลกภายนอก นับแต่นั้นมา เว่ยอี้เซิงก็ต้องใช้ชีวิตอ้างว้างเดียวดาย จนในที่สุดก็สุดที่จะทนต่อไปได้ ตระเตรียมการจบชีวิตตนเอง...

เกี่ยวกับคนหายสาบสูญ เมื่อผ่านพ้นไปเจ็ดปี ศาลฮ่องกงก็มีคำสั่งให้เว่ยอี้เซิงเป็นคนตายตามกฏหมาย

สิบปีผ่านไป....ไม่เหลือสิ่งใดเลย 

สิบปีผ่านไป ไม่มีใครคาดคิดว่าเว่ยอี้เซิงได้รับการช่วยชีวิต ความปรารถนาเดียวหลังจากที่เว่ยอี้เซิงกลับมาถึงฮ่องกงคือการได้ใช้ชีวิตกับครอบครัวอย่างมีความสุข แต่เว่ยอี้เซิงก็ตระหนักว่าตนเป็นคนตายแล้วตามกฏหมาย ฐานะทางสังคม ทรัพย์สินที่มีสูญสิ้นไปแล้วเมื่อสามปีก่อน แต่สิ่งที่ทำให้เว่ยอี้เซิงยิ่งผิดหวังก็คือเฉียวย่วนภรรยาสุดที่รัก หลังจากที่ตนตายแล้วก็แต่งงานกับหลินฮ่าวเหยิน(หวงเต๋อปิน)เพื่อนสนิทของตนที่เป็นนักสืบเอกชน แม้แต่ลูกชายก็เห็นตนเป็นคนแปลกหน้า ความจริงอันโหดร้ายทำให้

เว่ยอี้เซิงราวกับถูกฟ้าผ่ากลางวันแสก ๆ เมื่อทุกอย่างสูญสิ้น เว่ยอี้เซิงก็ไปอยู่กับเว่ยอี้หลง(กู่หมิงหัว)พี่ชายที่บ้านเกิด คิดใคร่ครวญจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไร...

เว่ยอี้เซิงต้องการชดเชยทุกสิ่งที่สูญเสียไปตลอดสิบปีให้ภรรยาและลูก ดังนั้นจึงตัดสินใจกลับไปทำงานที่บริษัทเดิม แต่ในช่วงเวลาที่หายสาบสูญไป กวานซื่อเจี๋ย(จางกั๋วเฉียง)ซึ่งเป็นหุ้นส่วนได้ฮุบเอาหุ้นในส่วนของตนไป หยาดเหงื่อแรงกายที่ดิ้นรนมาในอดีตกลายเป็นความว่างเปล่า แต่เมื่อสิ่งเลวร้ายผ่านไป สิ่งดีก็เข้ามา หลังจากเกิดเหตุการณ์ลักพาตัวสภาพจิตใจของเฉิงเจ๋อก็เปลี่ยนแปลงไป มีชื่อเสียงในวงการ จากความช่วยเหลือของเฉิงเจ๋อ และการสนับสนุนของเย่ชิว(จูเฉินลี่)ทำให้เว่ยอี้เซิงตัดสินใจกลับมาผงาดดังเดิม สิบปีทุกสิ่งราวเป็นสิ่งใหม่ กัวจัวซือ(ถานไข่ฉี)เพื่อนร่วมงานรู้สึกว่าเว่ยอี้เซิงตกยุค ดังนั้นจึงทำให้เว่ยอี้เซิงพบอุปสรรคมากมายในการทำงาน 

เว่ยอี้เซิงเผชิญกับทางตันของชีวิต ในที่สุดก็ทำให้เว่ยอี้เซิงยอมรับการสูญเสียครอบครัวและการงาน เว่ยอี้เซิงพยายามต่อสู้ดิ้นรนในโลกใหม่เพื่อทวงทุกสิ่งที่ตนสูญเสียไปเมื่อสิบปีก่อนกลับคืนมา นึกไม่ถึงว่าเว่ยอี้เซิงพบเบาะแสบางอย่างที่เกี่ยวพันกับการถูกลักพาตัวไปของตน หลินชุ่ยอี๋(เหอเยี่ยนซือ)น้องสาวหลินฮ่าวเหยินให้ความช่วยเหลือเว่ยอี้เซิงสืบหาความจริง นึกไม่ถึงว่าหลักฐานที่พบเกี่ยวพันกับญาติ,เพื่อนสนิทและคนใกล้ตัวของตนทั้งนั้น 

ความจริงค่อย ๆ ปรากฏออกมา ด้านมืดของเว่ยอี้เซิงคิดล้างแค้นผู้บงการอยู่เบื้องหลังให้ได้ลิ้มลองถึงความอ้างว้างเดียวดาย และความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ที่ตนเคยสัมผัสมาแล้วเมื่อสิบปีก่อน

Preview

เรื่องที่คล้ายกัน แนะนำให้ดู

Same category